Tại sao nên sử dụng dầu lạc sen thay vì các loại dầu ăn khác?

Là sản phẩm nằm trong chuỗi giá trị khép kín thuộc dự án chế phẩm/sản phẩm nông nghiệp sạch của tập đoàn TH, giống lạc sen đem lại giá trị kinh tế cũng như có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn so với những loại lạc lai khác trên thị trường. Vậy dầu lạc sen có tác dụng gì và tại sao nên sử dụng loại dầu làm từ giống lạc sen thay vì các loại dầu động vật khác?

Lạc sen là giống lạc như thế nào?

Giống lạc sen là một trong 4 thực phẩm được tập đoàn TH nuôi trồng trong chuỗi giá trị khép kín nhằm mục đích mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe. Đây không chỉ là giống lạc cho năng suất và lợi nhuận kinh tế cao, lạc sen còn có chất lượng thơm ngon, có hàm lượng chất béo, protein cao hơn hẳn các giống lạc lai. Lý do để gọi đây là giống “lạc sen” chính là bởi hạt có màu hồng như cánh sen nên có cái tên đó.

Giống lạc sen cho năng suất cao hơn và có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn

Ngoài những tiêu chuẩn trên thì giống lạc sen cũng là loại lạc đảm bảo được tiêu chuẩn xuất khẩu và được người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng. Hiện nay, Nghệ An là nơi cội nguồn của giống lạc sen này và đang được nhân rộng mô hình sản xuất giúp bà con nông dân tìm được hướng đi mới, đạt được hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, kích thích sản xuất nông nghiệp, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Tại sao nên sử dụng dầu lạc sen thay vì dầu động vật?

Theo các chuyên gia thì giống lạc sen là loại thực phẩm có chưa nhiều giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với những loại lạc thông thường hay lạc lai. Dầu được chiết xuất từ giống lạc này chính vì vậy cũng có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn, có mùi thơm đặc trưng cũng như chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin A, E, D, K Omega 3 và Omega 6 rất tốt cho sức khỏe.

Lạc sen có chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin A, D, K, E, Omega 3, Omega 6 rất tốt cho sức khỏe

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì nên sử dụng dầu thực vật thay vì dầu công nghiệp hay mỡ động vật. Vậy lý do tại sao?

Quy trình sản xuất dầu ăn công nghiệp

Nguyên liệu: Loại dầu ăn công nghiệp được sản xuất từ đầu nành, bắp nhập khẩu nhưng 100% là biến đổi gen nên không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Sử dụng những loại dầu này có thể dẫn tới các biến chứng như tăng cân, béo phì, rối loạn nội tiết, nếu sử dụng lâu ngày sẽ dẫn tới dị ứng với kháng sinh thậm chí có thể gây ung thư.

Các loại dầu công nghiệp dù làm từ thực vật như dầu bắp, dầu hướng dương hay dầu đậu nành, dầu cọ đều dùng các loại dung môi hay Hexane để trích ly. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất lượng dung môi và Hexane không được loại bỏ hoặc được quản lý chặt chẽ chính là nguyên nhân gây độc hại cho cơ thể.

Mỡ động vật

Trong thành phần của mỡ động vật có chứa nhiều chất béo bão hòa cũng như hàn lượng Cholesterol cao nên tiêu thụ rất nhiều chất béo bão hòa trong cơ thể dẫn đến mỡ máu cao khiên người sử dụng dễ bị mắc bệnh về xơ vữa động mạch hay bị huyết áp cao.

Ngoài ra, nếu như trong mỡ còn tồn dư chất tạo nạc Salbutamol sẽ khiến cho người sử dụng dễ bị rối loạn nhịp tim, co thắt phế quản, huyết áp cao, liệt cơ, phù nề, choáng váng và rất nguy hiểm với phụ nữ có thai – khiến thai nhi bị dị tật.

Vậy còn dầu lạc sen?

Được chế biến từ 100% nguồn nguyên liệu tự nhiên của Việt Nam và nằm trong chuỗi giá trị khép kín của tập đoàn TH, dầu lạc sen được chuyên gia khuyên nên sử dụng bởi:

  • Được rang chính rồi mới ép bằng phương pháp cơ học thông qua máy ép dầu thực vật rồi được lắng lọc nên có màu vàng hoàn toàn tự nhiên, vàng óng và có mùi thơm đặc trưng từ lạc.
  • Không qua xử lý dung môi nên giữ lại được tất cả các chất dinh dưỡng: A, E, D, K Omega 3 và Omega 6.
  • Sử dụng dầu lạc sen giúp giảm lượng Cholesterol trong máu và giúp giảm các bệnh như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch hay tắc nghẽn động mạch

Được ép bằng phương pháp cơ học dầu lạc sen 100% nguyên chất không pha trộn, không chất bảo quản nên khi sử dụng lượng dầu ăn chỉ tiêu tốn bằng ½ so với các loại dầu công nghiệp hay mỡ động vật.

Nên sử dụng dầu lạc sen thay vì dầu ăn công nghiệp hay mỡ động vật để bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là những lý do tại sao nên sử dụng dầu lạc sen thay vì các loại dầu ăn khác, hãy bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình bằng cách sử dụng dầu lạc sen 100% tự nhiên, không chất bảo quản, không pha trộn hàng ngày nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...