Tại sao gạo luôn là lương thực cần thiết trong mỗi bữa ăn?

Chắc hẳn nhiều người vẫn luôn đặt ra câu hỏi rằng tại sao luôn là “cơm” trong mỗi bữa ăn hàng ngày mà không phải là những loại lương thực khác như mì, bún, phở…và tại sao cơm – gạo lại ăn mãi mà chẳng thể bỏ được dù có đôi lúc bạn “chán cơm, thèm phở”? Không chỉ có những câu hỏi đó, nhiều người còn lầm tưởng rằng “cơm” là để giúp “no cái bụng” – chống đói mà chưa bao giờ nghĩ rằng gạo lại có vô cùng nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và cần phải được nạp vào cơ thể hàng ngày. Vậy hãy cùng các chuyên gia giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về vấn đề trên nhé!

Gạo mang những giá trị dinh dưỡng gì?

Giá trị dinh dưỡng của gạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như cách nuôi trồng, chăm sóc, cách bảo quản hay chế biến. Nhưng thông thường, những loại gạo được người tiêu dùng yêu thích không chỉ bởi vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có gạo Bắc Thơm được tập đoàn TH nuôi trồng trong quy trình khép kín nhằm đảm bảo an toàn, không thuốc trừ sâu cũng như hoàn toàn đảm bảo được những giá trị dinh dưỡng của gạo.

Gạo Bắc Thơm là 1 trong 4 sản phẩm thuộc chuỗi giá trị khép kín của tập đoàn TH

Gạo chứa nhiều Protein:

Tuy hàm lượng Protein có chứa trong gạo chỉ chiếm 7,6% (thấp hơn mì và ngô) nhưng giá trị dinh dưỡng sinh học lại tốt hơn rất nhiều. Gạo càng giã kỹ, càng trắng thì lượng protein càng bị giảm. So với Protein của trứng thì protein của gạo thiếu lysin nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng cùng thức ăn động vật và đậu đỗ.

Chứa Lipit:

Trong gạo thì hàm lượng Lipit thấp (1 – 1.5%) chủ yếu nằm ở cái và mầm.

Chứa glucid:

Trong gạo có chưa rất nhiều glucid và chủ yếu nằm ở phần tinh bột chiếm từ 70 – 80%, tập trung chủ yếu trong phần lõi gạo. Khi gạo được sơ chế càng trắng thì hàm lượng gucid trong gạo càng cao.

Nhiều vitamin:

Vitamin có chứa trong gạo chủ yếu là nguồn vitamin thuộc nhóm B, là lượng B1 đủ để chuyển hóa được glucid trong gạo. Chính vì vậy mà khi xay, xát gạo không nên sát quá trắng bởi sẽ khiến lượng vitamin B1 bị hao hụt đi rất nhiều.

Chứa nhiều chất khoáng:

Gạo là thực phẩm có chứa nhiều chất khoáng tốt cho cơ thể. Chính vì vậy mà dù bạn có cảm thấy chán cơm nhưng chỉ 1,2 bữa là sẽ cảm thấy “nhớ”.

Gạo Bắc Thơm có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và cần phải bổ sung hàng ngày cho cơ thể

Gạo Bắc Thơm của tập đoàn TH có gì đặc biệt?

Trong thời buổi hàng thật, giả khó phân biệt, người tiêu dùng thật sự rất hoang mang khi bất cứ lúc nào cũng có thể mua phải hàng nhái mặc dù giá thành chẳng khác hàng chất lượng đảm bảo là bao.

Hiểu được điều này, tập đoàn TH với mong muốn cung cấp cho người tiêu dùng những chế phẩm/thực phẩm sạch để đảm bảo người tiêu dùng không bị ảnh hưởng từ những chất độc hại hoặc sử dụng sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Tất cả công đoạn đi đến thành phẩm của gạo Bắc Thơm đều được TH tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình trình khép kín.

Là loại gạo nổi tiếng thơm ngon – Bắc Thơm tập đoàn TH tiến hành đưa sản phẩm nông nghiệp này vào chuỗi giá trị khép kín với quy trình nuôi trồng, thu hoạch, chế biến đảm bảo khép kín giúp người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm hoàn toàn lành tính, sạch và giữ nguyên tất cả các hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo Bắc Thơm.

Nổi tiếng là tập đoàn luôn vì sức khỏe người tiêu dùng, tập đoàn TH luôn đưa ra thị trường những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên được chế biến từ công nghệ hiện đại và dây chuyền tiên tiến nhất thế giới nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào như gạo Bắc Thơm, nhân lạc sen…do TH cung cấp ra thị trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...