Sử dụng gạo lứt Bắc Thơm có tốt cho sức khỏe?

Nổi tiếng là dòng gạo thơm ngon được nhiều người yêu thích, tập đoàn TH không chỉ đưa ra thị trường sản phẩm nông nghiệp gạo Bắc Thơm (hay gạo Bắc Hương) mà còn đưa thêm sản phẩm gạo lứt Bắc Thơm giúp hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh cũng như giúp phòng ngừa bệnh tật và tốt cho sức khỏe. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua về loại gạo lứt Bắc Thơm của tập đoàn TH để xem chúng có thực sự tốt cho sức khỏe hay không nhé!

Gạo lứt Bắc Thơm – sản phẩm nông nghiệp an toàn cho người sử dụng

Gạo lứt Bắc Thơm là một trong 4 sản phẩm nông nghiệp nằm trong chuỗi giá trị khép kín được tập đoàn TH rất chú trọng trong quá trình nuôi trồng, thu hoạch và chế biến trước khi cung cấp tới tay người tiêu dùng.

Toàn bộ quy trình để cho ra thành phẩm gạo lứt Bắc Thơm đều phải được tuân thủ theo tiêu chuẩn, và đó là quy trình khép kín:

Đất và nước: Trước khi gieo trồng, toàn bộ nguồn đất và nguồn nước đã được kiểm định hàm lượng kim loại nặng cũng như các chất độc hại để không gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Giai đoạn gieo trồng, chăm bón: Được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GAP.

Thu hoạch, sơ chế và bảo quản: Đảm bảo tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn GAP để lưu kho trước khi chế biến sản phẩm

Chế biến: Trước khi tới tay người tiêu dùng, sản phẩm đã được kiểm duyệt qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Sản phẩm gạo lứt Bắc Thơm được sản xuất theo tiêu chuẩn GAP

Chuyên gia nói gì về công dụng của gạo lứt Bắc Thơm?

Theo các công trình nghiên cứu và khảo sát thực phẩm thì nhiều người có bệnh trong cơ thể sau khi sử dụng gạo lứt một thời gian đã giảm bệnh đi ít nhiều. Lý do là bởi gạo lứt có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe trong việc đề kháng và hỗ trợ điều trị bệnh hơn hẳn gạo trắng.

  • Phytate: Đây là loại chất có trong xơ và giúp ngăn ngừa ung thư ruột rất tốt.
  • Tocotrienol factor TRF: Đây là chất dầu có trong cám ở loại gạo lứt và có khả năng chống lại các Cholesterol xấu (LDL) và các chất hóa học dẫn đến hiện tượng bị đông máu
  • Dinh dưỡng: Do chỉ loại bỏ lớp vỏ bên ngoài nên gạo lứt Bắc Thơm giữ lại hoàn toàn các chất dinh dưỡng trên hạt gạo nên có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với gạo trắng.

Công dụng phổ biến của gạo lứt Bắc Thơm

  • Sử dụng gạo lứt rang để chế biến thành món chè gạo lứt sẽ có tác dụng thanh nhiệt, bổ và rất mát giúp giải khát, chỉ thống, giúp xua tan những mệt mỏi, lo âu và giúp tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh.
  • Sử dụng gạo lứt giúp ngăn chặn sự tiết dịch ở dạ dày, ruột giúp bài tiết các chất độc trong thức ăn nên rất tốt cho những người bệnh đang điều trị rối loạn tiêu hóa, chậm tiêu, tả, lị hay ngộ độc thực phẩm.
  • Rất tốt cho tỳ, gan, thận, phế, tâm
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư hiệu quả.
  • Trong gạo lứt có chất Seletium giúp hạn chế được tế bào ung thư phát triển, đã được thử nghiệm qua động vật trong các công trình nghiên cứu tại Mỹ, Nhật cùng nhiều nước khác trên thế giới.
  • Trong gạo lứt có chứa nhiều axit phitin, lytation giúp thải các chất độc qua ruột, giúp chống nhiêm xạ
  • Gạo lứt cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B2 – Riboflavine là chất phòng vệ giúp cơ thể chống lại nhiều loại bệnh.

Sử dụng gạo lứt thật sự rất tốt cho sức khỏe

Với những công dụng tuyệt vời, tập đoàn TH mong muốn đem đến sản phẩm chất lượng và an toàn, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gạo lứt Bắc Thơm hoặc bất kể loại gạo lứt nào bạn thích để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...