Lý do nên sử dụng lạc sen cho khẩu phần ăn hàng ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn sử dụng lạc sen hàng ngày trong khẩu phần ăn của mình sẽ giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa và chống lại các loại bệnh tật. Vậy, bạn có biết vì sao các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng hàng ngày loại thực phẩm này không? Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì những lợi ích mà lạc sen đem lại.

Tại sao nên sử dụng lạc sen hàng ngày?

Là loài cây thuộc họ đậu (đậu phộng), lạc sen là đặc sản của vùng đất Nghệ An và cũng nằm trong dự án đưa thực phẩm sạch tới người tiêu dùng của tập đoàn TH, giống lạc này không chỉ tạo được công ăn việc làm cho người dân địa phương mà còn giúp người tiêu dùng an tâm khi được sử dụng loại thực phẩm nhân lạc sen hay dầu lạc sen 100% nguyên chất để tăng cường sức khỏe hàng ngày. Vậy công dụng của loại lạc sen này có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Rất tốt cho tim mạch:

Rất nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy trong thành phần của lạc có chứa chất béo không bão hòa có tác dụng bảo vệ và phòng chống các bệnh về tim mạch. Bên cạnh đó còn có axit oleic là chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể.

Nhân lạc sen sử dụng hàng ngày trong khẩu phần ăn rất tốt cho tim mạch

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người thường xuyên sử dụng lạc có thể giảm tỉ lệ mắc các căn bệnh về tim mạch tới 35%. Đối với phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh nếu sử dụng lạc thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc phải động mạch vành.

Giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa lão hóa

Chất dinh dưỡng Niacin có chưa trong lạc sen sẽ giúp tăng cường năng lượng cho bộ nhớ cũng như giúp kiểm soát tốt được hàm lượng cholesterol trong máu, giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt cho cơ thể.

Ngoài việc kiểm soát tốt Cholesterol, sử dụng lạc sẽ nhiều còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt bởi trong thành phần lạc sen có chứa polyphenol tự nhiên.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Hàm lượng teta-sitoserol có trong lạc sẽ giúp người sử dụng ngăn ngừa các căn bệnh về ung thư bởi chúng có thể ngăn cách sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo Đông Y, lạc còn có nhiều tác dụng khác như giúp bổ tỳ vị, tiêu đờm, điều hòa khí huyết, nhuận phế, lợi tiểu, tăng tiết sữa, mát họng, cầm máu, tiêu sưng nên sử dụng lạc thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật.

Giảm cân

Có rất nhiều quan điểm cho rằng lạc có chứa chất béo nên không phù hợp dành cho những người đang giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nhân lạc sen giúp bạn kiểm soát tốt trọng lượng cũng như ngăn ngừa béo phù rất hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...