Gạo Lứt Thơm

GẠO LỨT THƠM

Gạo Lứt Thơm cũng được thu hoạch từ giống lúa Bắc Thơm 7 trồng tại cánh đồng  huyện Đô Lương, Nghệ An. Tuy nhiên, gạo này chỉ mới xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.

Thông tin sản phẩm

Thành phần:

Thành phần của gạo Lứt Thơm gồm tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6; các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic; các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathin (GSH), kali và natri.

Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu

  • Tấm ≤ 5%
  • Độ ẩm ≤ 14%
  • Tạp chất ≤ 0,1%
  • Năng lượng ≥ 300 Kcal/100g
  • Protein ≥ 10%

Công dụng:

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết chất xơ trong gạo lứt giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và bệnh tim mạch.

Một thành phần quan trọng khác là chất dầu trong vỏ bọc ngoài của gạo lứt có tác dụng giảm cholesterol trong máu, một yếu tố quan trọng gây nên bệnh tim mạch.

Hướng dẫn sử dụng:

Gạo lứt có thể nấu thành cơm bằng cách ngâm gạo với nước khoảng 15-20 phút cho mềm và nấu như cơm nấu gạo trắng. Khi hạt cơm chín thường không nở như gạo trắng, ăn hơi ráp nhưng nếu ăn quen sẽ thấy hương vị ngon ngọt đặc biệt.

Có rất nhiều món ăn khác có thể sử dụng gạo lứt như nguyên liệu chính:  cơm cốm gạo lứt với nguyên liệu là gạo lứt, cháo gạo lứt với gạo lứt, đậu đỏ, mơ muối, rong biển; cơm gạo lứt cuốn rong biển; …

Bảo quản:

Để nơi khô ráo và thoáng mát.
Sau khi mở bao bì nên bảo quản vào thùng nhựa và đậy kín, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.

Đóng gói:

Đóng túi 2kg.

 

Giá bán

25.000đ/kg

Đã hết hàng

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...