Công dụng của gạo lứt Bắc Thơm dưới cái nhìn Y học

Được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng như hỗ trợ điều trị ung thư, giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa, gạo lứt Bắc Thơm đang được tập đoàn TH nuôi trồng, chế biến, bảo quản theo tiêu chuẩn GAP nghiêm ngặt với mong muốn mang đến một sản phẩm nông nghiệp thực sự chất lượng và cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vậy dưới cái nhìn Y học thì gạo lứt Bắc Thơm có những công dụng như thế nào đối với sức khỏe người sử dụng?

Gạo lứt Bắc Thơm là loại gạo lứt như thế nào?

Gạo lứt với cái tên khoa học tiếng anh là Brown rice, là loại gạo chỉ xay để bỏ lớp vỏ bên ngoài chứ không bỏ cám và mầm bên trong hạt gạo. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng khi sát gạo thường sẽ có 3 thành phẩm bao gồm: Trấu, cám, gạo, nhưng khi xay thóc để lấy gạo lứt thì chỉ có 2 thành phẩm: Gạo và trấu. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản hơn nữa gạo lứt giống như loại gạo mà bạn vẫn hay cắn chắt (cái này chắc có nhiều bạn biết nếu đã từng răng thóc để cắn như món quà vặt).

Tại sao tập đoàn TH lại sản xuất loại gạo này?

Với mong muốn đem đến cho người sử dụng những thực phẩm sạch cũng như gạo Bắc Thơm là loại gạo được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon nên TH quyết định đưa sản phẩm gạo lứt Bắc Thơm trở thành 1 trong 4 sản phẩm thuộc chuỗi giá trị khép kín.

Gạo lứt Bắc Hương là sản phẩm nông nghiệp sạch của tập đoàn TH

Gạo lứt Bắc Thơm dưới cái nhìn Y học

Liệu rằng, dưới cái nhìn Y học thì những tác dụng mà gạo lứt đem lại được các chuyên gia chia sẻ trong bài viết trước “Sử dụng gạo lứt Bắc Thơm có tốt cho sức khỏe?” có còn giống như vậy hay không?

Gạo lứt chỉ là thực phẩm chức năng

Gạo lứt Bắc Thơm về thực chất chỉ giống như thực phẩm chức năng giúp cung cấp các dưỡng chất và giúp phòng chống bệnh tật cho cơ thể con người. Nếu như bạn mắc bệnh, bạn cần phải sử dụng thuốc đặc trị chứ không phải chỉ sử dụng gạo lứt Bắc Thơm là có thể khỏi được bệnh.

Chỉ hỗ trợ sức khỏe

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì sẽ có nhiều yếu tố để quyết định một cơ thể có sức khỏe tốt chống lại được bệnh tật, trong đó thì yếu tố “ăn” chỉ là một phần để duy trì và cải thiện sức khỏe mà thôi.

Để có một sức khỏe tốt bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thể dục thể thao, luôn giữ cho tinh thần được thoải mái, và đặc biệt khi có bệnh cần phải khám và dùng thuốc. Việc ăn các sản phẩm từ gạo lứt Bắc Thơm chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe chứ không thể quyết định được bạn sẽ luôn khỏe mạnh hay giúp bạn trị khỏi bệnh được.

Ăn gạo lứt Bắc Thơm giúp cân bằng âm dương

Theo quan niệm của triết học phương Đông thì mọi vấn đề của cơ thể xảy ra là khi bị mất cân bằng âm dương. Chẳng hạn như, khi bạn cảm thấy ăn không ngon, trong người cảm thấy rất nóng hoặc bị ớn lạnh thì đó là những triệu chứng cho thấy bạn đang bị mất cân bằng âm dương. Nếu như bạn không kịp thời khắc phục thì sẽ rất dễ dẫn đến nhiều căn bệnh khác nhau.

Gạo lứt có tác dụng rất tốt cho sức khỏe người sử dụng

Chẳng hạn như, khi bạn cảm thấy trong người nóng thì bạn cần phải sử dụng những món giúp thanh nhiệt chẳng hạn như chè gạo lứt. Hoặc ngược lại khi bạn lạnh thì bạn cũng có thể sử dụng nước từ gạo lứt rang còn ấm để làm nóng lại cơ thể. Cơ thể không xảy ra tình trạng bị mất cân bằng âm dương thì sẽ càng ít bệnh tật, và tổ chức Y tế Thế giới đã công nhận rằng phương pháp ăn gạo lứt của Giáo sư Osawa là phương pháp ăn uống dưỡng sinh có tác dụng cân bằng âm dương rất tốt.

Ăn gạo lứt giúp phòng ngừa bệnh tật

Gạo lứt là loại gạo vẫn còn lớp màng mỏng sau khi tách khỏi vỏ trấu nên chứa rất nhiều thiamin – sinh tố B1 giúp chuyển hóa tinh bột cũng như hỗ trợ rất tốt cho việc dẫn truyền của hệ thống dây thần kinh.

Nếu như cơ thể thiếu đi vitamin B1 sẽ mắc phải chứng bệnh “béribéri” tức là “yếu” (theo tên gọi của Ấn Độ). Triệu chứng của căn bệnh này chính là bị phù, tứ chi bủn rủn, run gối hay mất phản xạ gân xương khiến cho việc đi lại gặp khó khăn, đặc biệt nguy hiểm hơn chính là tim bị phù nề, mất trương lực và bệnh nhân có thể tử vong vì suy tim.

Dưới cái nhìn của Y học, gạo lứt thực sự trở thành loại thực phẩm tốt cho sức khỏe người sử dụng. Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng gạo lứt thường xuyên để giúp tăng cường sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...